Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động quý III/2016 và kế hoạch hoạt động quý IV/2016

        I.            Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý III/2016

      Trong Quý III/2016, Công ty duy trì ổn định lượng đơn đặt hàng, đảm bảo năng lực sản xuất và hiệu quả chạy máy, đồng thời nâng cao hiệu quả kiểm soát chi phí, qua đó, hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong quý II/2016.
     Theo ước tính, sản lượng tiêu thụ của Công ty Quý III/2016 đạt 18.831 tấn, tăng 4,3% so với Quý II/2016 (18.062 tấn). Doanh thu ước tính đạt 526,4 tỷ đồng, tăng 1,8 % so với Quý II/2016 (517,2 tỷ). Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 35 tỷ đồng, tăng 3,2% so với Quý II/2016 (33,9 tỷ).
     So với kết quả hoạt động Quý III/2015, sản lượng tiêu thụ tăng 26,8% (từ 14.846 tấn), doanh thu tăng 12,4% (từ 468,1 tỷ) và lợi nhuận tăng 75,9% (từ 19,9 tỷ).
    Như vậy, sau Quý III, Công ty đã tiêu thụ được 51.122 tấn sản phẩm, đạt 1.468 tỷ doanh thu, hoàn thành 70,2% kế hoạch doanh thu (2.100 tỷ) và thu được 97,3 tỷ lợi nhuận, đạt 97,3% kế hoạch lợi nhuận (100 tỷ) năm 2016.

    II.            Hoạt động khác trong Quý III/2016

1.      Xây dựng Nhà máy 6 và Nhà máy 7

     Công ty tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà máy số 6 và nhà máy số 7. Giai đoạn 1 của Nhà máy số 6 - Nhà máy 6A đã được hoàn thiện vào tháng 6/2016, hiện đang trong quá trình lắp đặt bổ sung máy móc, chạy thử và hoàn thiện dây chuyền sản xuất, thành phẩm trung bình đạt 300 tấn sản phẩm/tháng. Giai đoạn 2 của Nhà máy 6 - Nhà máy 6B đã hoàn tất xây dựng nhà xưởng, Công ty đang tiến hành nhập và lắp đặt máy móc tại nhà máy này đảm bảo theo đúng tiến độ. Bên cạnh đó, khu vực hồ điều hòa và nhà điều hành cũng đang được hoàn thiện.
     Được thi công đồng thời với Nhà máy 6, dự án xây dựng Nhà máy 7 đã hoàn thiện việc hạng mục tường bao và mái che, hiện đang trong quá trình xử lý nền, dự kiến hoàn thành các hạng mục và đi vào sản xuất trong quý IV/2016. 

2.      Phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp

     Ngày 06/09/2016, Công ty đã ký kết Hợp đồng đầu tư trái phiếu với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank -  Chi nhánh Hải Dương. Trái phiếu được phát hành là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi và có đảm bảo với tổng giá trị 150 tỷ, trong thời hạn 5 năm. Mức lãi suất được áp dụng với năm đầu tiên là 7% và được thả nổi trong các năm tiếp theo. Nguồn vốn thu được từ phát hành trái phiếu được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty, phục vụ dự án đầu tư xây dựng Nhà máy số 7. Theo báo cáo phát hành tại ngày 12/09/2016, tổng số 150 trái phiếu doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát đã được sở hữu bởi tổ chức tín dụng.

3.      Tổ chức Chương trình Roadshow “Giới thiệu Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát” tại TP. Hồ Chí Minh

     Trong thời gian vừa qua, mặc dù Công ty đã chú trọng tới các hoạt động IR nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác cho các nhà đầu tư quan tâm tới tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty bằng việc tổ chức các buổi gặp gỡ nhà đầu tư, mời các nhà đầu tư tới thăm Công ty để trực tiếp tìm hiểu về sản phẩm, hiểu rõ hơn về đặc thù sản xuất của Công ty. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan không thuận lợi, nhiều nhà đầu tư khu vực phía Nam đã không thể tham dự các sự kiện này. Vì vậy, ngày 22/07/2016, Công ty đã tổ chức chương trình Roadshow “Giới thiệu Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát” để tiếp xúc và trực tiếp trao đổi với các Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh.
     Trong chương trình, Lãnh đạo Công ty đã thẳng thắn giải đáp mọi thắc mắc của các nhà đầu tư đồng thời chia sẻ về mục tiêu trở thành Công ty sản xuất bao bì màng mỏng số một Đông Nam Á và kế hoạch phát triển của Công ty tới năm 2019. Theo đó, Công ty dự kiến tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 38%, chạm mốc doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 4000 tỷ và 300 tỷ khi nhà máy số 6 và số 7 hoạt động hết công suất vào năm 2019.
     Kế hoạch trên được xây dựng trên những đánh giá thận trọng của Công ty về sản phẩm chiến lược, năng lực sản xuất của Công ty và nhu cầu tiêu dùng của thị trường để đảm bảo không gây lãng phí. Để tận dụng lợi thế từ việc Việt Nam gia nhập TPP, Công ty đang chuyển hướng xuất khẩu từ thị trường Châu Âu sang thị trường Nhật Bản. Với thị trường Nhật Bản, tuy yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm và quy định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vệ sinh, nhưng những sản phẩm tại thị trường này mang lại giá trị cao. Ngoài ra, để phù hợp với xu hướng tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường, Công ty cũng đẩy mạnh sản xuất mặt hàng túi tự hủy và dự kiến đây sẽ là mặt hàng chiến lược của Công ty trong tương lai. Khách hàng truyền thống của Công ty hiện chiếm tới 79% cơ cấu khách hàng, nhu cầu lớn của nhóm khách hàng này chính là động lực để Công ty mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng các đơn đặt hàng số lượng lớn của họ.

4.      Gặp gỡ khách hàng lớn

     Trong quý III/2016, Công ty đã đón tiếp nhiều khách hàng lớn tới thăm và ký hợp đồng tại Công ty, đặc biệt là các khách hàng truyền thống, lâu năm từ Nhật Bản như Hanwa, Mitsubishi, Sojitz, Itochu, Japacks,… hay các khách hàng lớn từ châu Âu, Mỹ như Evenplast, Comcoplast, Dollar General… Đặc biệt, các khách hàng Nhật Bản đã ấn tượng sâu sắc về ý thức, tác phong làm việc của công nhân cũng như môi trường làm việc tại các nhà máy sản xuất, với hệ thống làm mát hiệu quả, cùng điều kiện vệ sinh sạch sẽ, quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các tiêu chuẩn cao đặc thù của hàng tiêu dùng tại thị trường Nhật Bản.
     Các khách hàng lớn từ châu Âu, Mỹ cũng như Nhật Bản bày tỏ mong muốn tăng lượng đơn đặt hàng với định hướng chuyển hướng nhập khẩu từ các thị trường có mức giá cạnh tranh như thị trường Trung Quốc sang Việt Nam. Sau khi kiểm chứng chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất của An Phát, trao đổi về các yêu cầu đặc thù của các dòng sản phẩm, các đối tác đã hoàn toàn tin tưởng vào năng lực sản xuất và chất lượng hàng của An Phát. Vì vậy, khách hàng đã đưa ra đề xuất nâng cao khối lượng hàng nhập, đây chính là động lực để An Phát đầu tư xây dựng các nhà máy mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này.

 III.            Kế hoạch hoạt động Quý IV

1.      Kế hoạch sản xuất, doanh thu và lợi nhuận

     Quý IV hằng năm là thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh cao điểm của Công ty do nhu cầu tiêu dùng sản phẩm tăng cao vào các dịp lễ Tết. Căn cứ vào năng lực sản xuất kinh doanh hiện tại, số lượng đơn đặt hàng và dự báo về diễn biến thị trường cuối năm, Công ty đặt kế hoạch Quý IV/2016 với các chỉ tiêu cụ thể như sau:
-          Sản lượng: 20.454 tấn
-          Doanh thu: 634 tỷ
-          Lợi nhuận: 42 tỷ

2.      Tiến độ chuyển sàn niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HOSE

     Công ty thực hiện chuyển sàn niêm yết nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng hiện đang giao dịch trên sàn giao dịch TP. Hồ Chí Minh. Cuối quý II/2016, Công ty đã thực hiện xin ý kiến cổ đông bằng văn bản và nhận được đa số phiếu chấp thuận thông qua kế hoạch chuyển sàn niêm yết từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).
     Trong tháng 7, Công ty đã nộp hồ sơ xin chuyển sàn tới Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và đã nhận được chấp thuận nguyên tắc từ Sở giao dịch. Hiện nay, Công ty đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ bổ sung và thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy niêm yết trên sàn HNX, thực hiện niêm yết trên sàn HOSE. Theo dự kiến, Công ty sẽ hoàn tất chuyển sàn trong tháng 10/2016.

3.      Đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy 6B và dự án Nhà máy 7, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm nay

     Nhà máy 6 đang được gấp rút hoàn thành giai đoạn 2 song song với việc hoàn thiện nhà máy số 7. Dự kiến trong quý IV, nhà máy số 6B sẽ tiến hành lắp đặt máy móc và chạy thử. Đây là nhà máy được áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong số các nhà máy của Công ty, đạt tiêu chuẩn cao về vệ sinh và chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất bao bì thực phẩm và y tế, hứa hẹn sẽ cho ra các dòng sản phẩm mới với chất lượng và biên lợi nhuận cao, mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho Công ty.
     Hai nhà máy hoàn thành sẽ giúp tăng gấp đôi quy mô sản xuất của Công ty, đưa tổng công suất thiết kế của Công ty lên 96.000 tấn/năm, giúp Công ty trở thành nhà sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á.

 IV.            Giá cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến khả quan

     Tiếp nối những diễn biến tích cực trong quý II, giá cổ phiếu AAA trong quý III đã đạt đỉnh tại mức giá 35.800 đồng ngày 01/8/2016. Tuy sau phiên chạm đỉnh, giá cổ phiếu AAA có biến động song vẫn ghi nhận giá trị tăng so với cùng kỳ trước. Giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/09/2016 của cổ phiếu AAA trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội là 31.100 đồng/cổ phiếu, tăng 3,7% so với phiên giao dịch cuối cùng của Quý II. 

 
Chỉ tiêu Quý III/2016 Quý II/2016 Tăng trưởng
Khối lượng giao dịch bình quân/phiên (CP/phiên) 407.203 577.985 -29,6%
Mua/Bán ròng nước ngoài (CP) -1.377.220 157.600  
Giá đóng cửa (VND) 31.100 30.000 +3,7%

     Trân trọng!
Nơi nhận:                                                                                                                    TỔNG GIÁM ĐỐC
-          Như Kính gửi                                                                                                           (đã ký)
-          Lưu VP./.
                              
                                                                                                                                NGUYỄN LÊ TRUNG
 


Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo mua 1.700.000 cổ phiếu AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng Giám đốc An Phát Plastic: Cổ đông không cần lo rủi ro pha loãng giá

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng giám đốc An Phát Plastic: “Chúng tôi sẽ sản xuất nhựa phục vụ các doanh nghiệp FDI, lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng ít nhất 35%”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi Quý cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo kết quả chào mua chứng quyền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings quyết mua bằng được chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo thực hiện mua lại thành công 120.000 chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phat Holdings đăng ký thực hiện mua lại toàn bộ chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Phát hành chứng quyền không quá 1% lượng cổ phiếu đang lưu hành

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch của CĐNB Phạm Ánh Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ đông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): AAA dần hiện thực hóa mục tiêu “lớn nhất Đông Nam Á”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến CĐNB Công ty Cổ phần An Phát Holdings

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Lê Trung