Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2017

I. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2017

Năm 2017 là một năm hứa hẹn tăng trưởng vượt bậc về cả doanh thu và sản lượng do công ty chính thức đưa Nhà máy mới số 6 và số 7 vào hoạt động. Ngay từ quý I/2017 khi nhà máy 6A được đưa vào hoạt động chính thức, doanh thu và sản lượng của công ty đã tăng mạnh so với các năm trước.

Theo ước tính, sản lượng tiêu thụ của Công ty trong Quý I/2017 đạt 18.662 tấn tăng 64,6% (từ 11.341 tấn) so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận ước tính tăng trưởng như sau:
 
TT Chỉ tiêu BCTC hợp nhất 2016 2017 Tăng trưởng
(%)
1 Doanh thu (tỷ đồng) 424,3 731,0 79,6
2 Lợi nhuận sau thuế (tỷ đồng) 28,5 66,0 131,6
 Trong đó:   
i Lợi nhuận từ SXKD (tỷ đồng) 27,9 38,0 36,2
ii Lợi nhuận khác (tỷ đồng) 0,6 28,0 -

Như vậy, sau quý I, dù là quý có thời gian sản xuất ngắn nhất trong năm do lịch nghỉ lễ dài và các nhà máy mới chưa ổn định công suất, Công ty đã hoàn thành 25,2% kế hoạch doanh thu (2.900 tỷ) và 33% kế hoạch lợi nhuận (200 tỷ) theo kế hoạch được thông qua tại ĐHĐCĐ năm 2017.

II. Hoạt động khác trong Quý I/2017
1. Vận hành nhà máy mới
Sau hơn một năm thi công xây dựng, lắp đặt, chạy thử và hoàn thiện máy móc, Công ty đã chính thức đưa Nhà máy 6 vào hoạt động giai đoạn 1, đồng thời tiến hành lắp đặt máy móc cho giai đoạn 2 của nhà máy. Nhà máy 6 đã đóng góp một phần sản lượng và doanh thu không nhỏ vào tổng sản lượng của Công ty trong quý I và hứa hẹn phần sản lượng này sẽ tăng mạnh khi Nhà máy đi vào hoạt động ổn định. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, dây chuyền máy móc chất lượng, cùng đội ngũ công nhân viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản về sản xuất và tác phong theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Nhà máy 6 sẽ góp phần khẳng định vị thế của An Phát trong bản đồ ngành bao bì nhựa thế giới. Với đặc thù sản xuất hàng xuất khẩu tới thị trường Nhật Bản, Nhà máy 6 tạo ra biên lợi nhuận cao hơn các Nhà máy sản xuất sản phẩm truyền thống, và sẽ góp phần cải thiện biên lợi nhuận của Công ty trong thời gian tới. Đặc biệt, với các sản phẩm mới sẽ được sản xuất trong giai đoạn 2 như túi thực phẩm, túi thời trang, túi zipper,… biên lợi nhuận của Công ty sẽ được nâng cao hơn nữa.
Theo đúng tiến độ, Nhà máy 7 đã được lắp đặt máy và chạy thử trong Quý I. Trong giai đoạn vận hành thử nghiệm, Nhà máy đã nhận được nhiều sự tư vấn, hỗ trợ để tối ưu hiệu quả chạy máy từ các đối tác, khách hàng lớn của Công ty. Nhà máy đã tiến hành chạy thử nghiệm mẫu theo các đơn đặt hàng của khách và nhận được kết quả tích cực. Mặc dù sản xuất sản phẩm mới – túi drawstring cho thị trường Mỹ, nhưng Nhà máy không gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm được tạo ra trong quá trình chạy thử đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu của khách và nhận được phản hồi tích cực. Công ty sẽ lắp đặt máy móc và hoàn thiện dây chuyền để sớm đưa nhà máy vào hoạt động chính thức, ổn định sản lượng để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra.

2. Tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2017
Ngày 18/2/2017, Công ty đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, thông qua các vấn đề quan trọng như: Báo cáo hoạt động năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc; Báo cáo của Ban kiểm soát về công tác năm 2016 và kế hoạch năm 2017; Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016; Tờ trình của Ban Kiểm soát về việc lựa chọn công ty kiểm toán thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2017 và Bầu thành viên Hội đồng quản trị cùng nhiều vấn đề khác trong hoạt động của công ty.
Cụ thể, AAA đặt mục tiêu tăng trưởng vượt trội cho năm 2017 với doanh thu hợp nhất đạt 2.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty cũng dự kiến chi trả cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 20-30%/mệnh giá bằng tiền mặt cho cổ đông.
         
Ngoài ra, Công ty sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2016 đợt 2 vào tháng 4/2017, với tỷ lệ chi trả cổ tức là 10%/cổ phần (mỗi cổ phần nhận được 1.000 đồng) dưới hình thức chi trả bằng tiền mặt Việt Nam đồng. Theo đó, tổng số tiền chi trả cổ tức sẽ bằng 40% lợi nhuận sau thuế năm 2016 của Công ty (theo kế hoạch phân phối lợi nhuận được thông qua tại cuộc họp).

3. Thoái vốn tại Công ty Cổ phần Nhựa, Bao bì Vinh (VBC)
Ngày 10/01/2017, Công ty đã hoàn tất chuyển nhượng 966.582 cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Nhựa, Bao bì Vinh (VBC) theo kế hoạch tái cấu trúc các khoản đầu tư thụ động. Theo đó, Công ty đã thoái thành công toàn bộ 32,22% cổ phần tại VBC thu về 68,6 tỷ đồng.
Nguồn vốn thu về từ VBC sẽ được công ty sử dụng để đầu tư vào các Dự án nhà máy sản xuất mới trong mảng sản xuất nhựa và phụ gia ngành nhựa CaCO3. Việc tái cấu trúc các khoản đầu tư sẽ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng vốn của Công ty trong tương lai.

4. Gặp gỡ đối tác lớn
Bên cạnh việc trao đổi thông tin thường xuyên với khách hàng về đơn đặt hàng, hợp đồng và việc giao nhận hàng hóa, An Phát luôn tiếp đón khách hàng tới thăm và làm việc trực tiếp tại Công ty để thống nhất về các quy chuẩn sản xuất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Các chuyến thăm và làm việc trực tiếp tại nhà máy của khách hàng cũng là cơ hội cho Công ty nhận được các giải pháp tư vấn, hỗ trợ, cải tiến giá trị để nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa quy trình sản xuất và kiểm soát chi phí. Các khách hàng lớn tại Châu Âu, Mỹ, Úc và Nhật Bản như Dollar General, Mitsubishi Corporation, Sojitz, Itochu, Hanwa,… khi tới thăm Công ty đã đưa ra nhiều đánh giá tích cực về hệ thống sản xuất của Công ty như nhà xưởng sạch sẽ, công nhân thân thiện, cải tiến hệ thống nhanh chóng và hiệu quả. Khách cũng phản hồi rất tích cực về chất lượng sản phẩm như: chất lượng màng, nguyên liệu, tem mác…
Theo chia sẻ của đa số khách hàng, họ đều đang nhập hàng từ một số nhà cung cấp Trung Quốc, nhưng sẽ chuyển dịch từ thị trường Trung Quốc sang thị trường Việt Nam nếu tìm được nhà cung cấp phù hợp. Các khách hàng Nhật nhận định túi PE ở Nhật Bản vẫn đóng vai trò rất quan trọng và nhu cầu sẽ còn tăng lên. Khi làm việc và tham quan trực tiếp các Nhà máy của An Phát, khách hàng đã nhận rõ sự phát triển nhanh chóng cả về quy mô và chất lượng của Công ty nên hoàn toàn yên tâm để cam kết và gia tăng sản lượng. Ngoài ra, khách hàng cũng muốn mở rộng hợp tác với công ty trong phát triển sản phẩm mới bên cạnh sản phẩm truyền thống như túi tự hủy, túi drawstring do nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm ưu việt, thông thái hơn túi rác cuộn thông thường.

5. Tiếp đón Nhà đầu tư
Ngoài các đối tác lớn về kinh doanh, Công ty đã tiếp đón các công ty chứng khoán, các tổ chức, quỹ đầu tư tài chính tới thăm để tìm hiểu thêm về hoạt động của Công ty như Asia Frotier Capital, Daiwa Asset Management, VinaCapital, VietCapital, FPT Securities,… Các nhà đầu tư rất ấn tượng với quá trình phát triển nhanh chóng và kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng của AAA trong thời gian tới. Sau khi trao đổi và hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp, phương thức kinh doanh, chuỗi giá trị, quy trình sản xuất, chính sách bán hàng,… của Công ty, các Nhà đầu tư đều tin tưởng vào triển vọng tích cực của AAA trong tương lai và thể hiện mong muốn hợp tác, gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của Công ty.

III. Kế hoạch hoạt động Quý II/2017
1. Kế hoạch sản xuất, doanh thu và lợi nhuận
Theo sát kế hoạch doanh thu và lợi nhuận được ĐHĐCĐ Công ty thông qua và đánh giá mức độ tăng trưởng năng lực sản xuất khi các dự án nhà máy đầu tư mới chính thức đi vào hoạt động, Công ty dự kiến kế hoạch sản lượng, doanh thu và lợi nhuận cho Quý II/2017 như sau:

-          Sản lượng: 24.000 tấn
-          Doanh thu: 888 tỷ đồng
-          Lợi nhuận sau thuế hợp nhất: 50 tỷ đồng

2. Trả cổ tức đợt 2 năm 2016
Theo kế hoạch được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, Công ty sẽ thực hiện chi trả cổ tức đợt 2 năm 2016 cho cổ đông như sau:

+ Tỷ lệ thực hiện: 10%/cổ phiếu (01 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng):
+ Thời gian thực hiện: Ngày 04/04/2017
+ Địa điểm thực hiện:
- Đối với chứng khoán đã lưu ký: người sở hữu chứng khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại các Thành viên lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký chứng khoán.
- Đối với chứng khoán chưa lưu ký: người sở hữu chứng khoán khoán làm thủ tục nhận cổ tức tại Trụ sở chính, Lô CN11+CN12, cụm công nghiệp An Đồng, Nam Sách, Hải Dương từ ngày 04/04/2017 và xuất trình chứng minh nhân dân, sổ chứng nhận sở hữu cổ phần.
 
3. Ổn định hoạt động Nhà máy 6 và Nhà máy 7
Với cam kết gia tăng sản lượng và lượng đơn hàng dồi dào từ các khách hàng truyền thống lâu năm, việc vận hành ổn định các nhà máy mới là điều kiện tiên quyết để Công ty hoàn thành kế hoạch đã đề ra cho năm 2017. Vì vậy, trong thời gian tới, Công ty sẽ tập trung các nguồn lực để nhanh chóng ổn định, hoàn thiện dây chuyền sản xuất của Nhà máy số 6 và Nhà máy số 7 bên cạnh việc đảm bảo hoạt động của các nhà máy đang vận hành.
Trước đó, Công ty đã thành công trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng để đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ và Nhật Bản. Dưa trên nền tảng là uy tín thương hiệu đã xây dựng được tại các thị trường này, sản lượng từ hai nhà máy mới sẽ tạo ra động lực và sức bật lớn trong tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho Công ty. Khi Nhà máy số 6 và Nhà máy số 7 chạy full công suất, năng lực sản xuất của Công ty sẽ tăng gấp đôi so với năm 2016, lên mức 8.000 tấn/tháng, đưa Công ty vượt qua các đối thủ hiện tại, trở thành nhà sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất trong khu vực, nắm bắt nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường.

IV. Diễn biến giá cổ phiếu AAA quý I/2017
Trong quý I/2017, khối lượng cổ phiếu AAA giao dịch trên thị trường tăng mạnh so với quý IV/2016. Cổ phiếu công ty được giao dịch sôi động trên thị trường nhờ tác động tích cực từ việc chuyển sàn giao dịch từ HNX sang HSX và các thông tin khả quan về kết quả kinh doanh năm 2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017 trong cuộc họp ĐHĐCĐ trong tháng 2. Với kế hoạch kinh doanh ấn tượng và triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực trong năm 2017, cổ phiếu AAA được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong thời gian tới.

Chỉ tiêu Quý I/2017 Quý IV/2016 Tăng trưởng
Khối lượng giao dịch bình quân/phiên (CP/phiên)* 1.103.121 242.309 355,3%
Mua/Bán ròng nước ngoài (CP)* 442.760 53.840 722,4%
Giá đóng cửa (VND) 24.500 23.400 4,7%

Trân trọng!
 
Nơi nhận:
-          Như Kính gửi
-          Lưu VP./.
 
TỔNG GIÁM ĐỐC
 
 
 (đã ký)

 

NGUYỄN LÊ TRUNG
 


Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11/2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 4/2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tham gia hội chợ Tokyo Pack 2016 tại Nhật Bản

AN PHAT PLASTIC (AAA): Doanh nghiệp ngành nhựa “đón đầu” hội nhập?

ANPHAT PLASTIC (AAA): Hoan nghênh Quý khách hàng và Nhà đầu tư đến thăm gian hàng của An Phát tại hội chợ Tokyo Pack 2016

AN PHAT PLASTIC (AAA) : Ký hợp đồng đầu tư trái phiếu với Vietinbank Hải Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nhựa An Phát công bố lợi nhuận tăng trưởng đột biến trước thềm "Nam tiến"

AN PHAT PLASTIC (AAA): Hưởng “trái ngọt” từ phát triển thân thiện và bền vững

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nền tảng nào cho kế hoạch tham vọng của AAA?

AN PHAT PLASTIC (AAA): Cổ phiếu AAA ghi điểm ngay trận đầu Nam tiến

AN PHAT PLASTIC (AAA): Minh bạch bàn kế hoạch phát triển

AN PHÁT PLASTIC (AAA): VINH DỰ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TÀI CHÍNH

AN PHAT PLASTIC (AAA) : Lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn năm 2016 giữa Ngân hàng Vietinbank và Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nới room khối ngoại lên 100%, Quý 1 đạt hơn 20 tỷ lợi nhuận sau thuế

AN PHAT PLASTIC (AAA): Kế hoạch lợi nhuận năm 2016 gấp 2,5 lần năm trước

AN PHAT PLASTIC (AAA): Sức bật mới từ hai nhà máy lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổ chức INTERCONFORMITY trao tặng chứng nhận "TRUSTED GREEN - Chỉ số tín nhiệm xanh 2016" cho Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát

AN PHAT PLASTIC (AAA): Đơn hàng dồi dào, lãi trăm tỷ sẽ trong tầm tay

AN PHAT PLASTIC (AAA): Vượt mọi chỉ tiêu, AAA dự kiến chia cổ tức 7% cho nhà đầu tư

AN PHAT PLASTIC NHẬN CỔ TỨC LỚN TỪ CÔNG TY CON