Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2016


I. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý IV/2016
Do lượng đơn đặt hàng trong quý IV/2016 tăng cao hơn nhiều so với các quý trước nên Công ty tập trung lên cơ cấu đơn hàng hợp lý và hiệu quả, tăng cường bảo dưỡng máy móc để đảm bảo chạy hết công suất, ổn định hoạt động sản xuất. Vì vậy, Công ty nâng cao sản lượng nhưng vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm và giao hàng đúng tiến độ theo yêu cầu của khách hàng.

Theo ước tính, sản lượng tiêu thụ của Công ty trong Quý IV/2016 đạt 18.193 tấn. Doanh thu hợp nhất ước tính đạt 622 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước tính đạt 42 tỷ đồng.
So với cùng kỳ năm 2015, sản lượng tiêu thụ tăng 33,9% (từ 13.597 tấn), doanh thu tăng 35,2% (từ 460 tỷ) và lợi nhuận tăng 97,2% (từ 21,3 tỷ).

Như vậy, ước tính năm 2016, Công ty đã tiêu thụ được 61.987 tấn sản phẩm, đạt 2.100 tỷ doanh thu hợp nhất, hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu (2.100 tỷ) và thu được 143 tỷ lợi nhuận sau thuế hợp nhất, đạt 143% kế hoạch lợi nhuận (100 tỷ) năm 2016.

II. Hoạt động khác trong Quý IV/2016

1. Tiến độ xây dựng Nhà máy 6 và Nhà máy 7
Nằm trong dự án xây dựng mới có quy mô lớn và hiện đại nhất của Công ty, Nhà máy 6A hiện tại đang được lắp đặt thêm một số máy móc cuối cùng theo đúng thiết kế kỹ thuật. Ban lãnh đạo nhà máy, đội ngũ kỹ thuật viên, cùng công nhân đang cho chạy thử các máy lắp đặt mới, điều chỉnh và hoàn thiện dây chuyền sản xuất để kịp thời đi vào hoạt động chính thức vào đầu năm 2017, hứa hẹn đóng góp một phần đáng kể doanh thu và lợi nhuận cho Công ty trong năm tới.
Bên cạnh đó, Nhà máy 7 đã hoàn thiện các hạng mục xây dựng để chạy thử trong quý 1/2017. Nhà máy 7 chuyên sản xuất các sản phẩm cho thị trường Mỹ (túi drawstring, túi drawtape,…). Đây là các dòng sản phẩm mới, yêu cầu công nghệ sản xuất phức tạp hơn song cũng đem lại giá trị thu hồi cao hơn các sản phẩm truyền thống.

Được thi công đồng thời trong giai đoạn này là Nhà máy 6B. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các dòng sản phẩm có doanh thu cao của Công ty, các dòng sản phẩm này phải đáp ứng các yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn vệ sinh như túi đựng thực phẩm siêu sạch, hay đòi hỏi cao về kỹ thuật sản xuất như túi thời trang, túi khóa zipper,… Do vậy, giai đoạn thi công xây dựng nhà máy 6B kéo dài hơn so với các dự án khác. Nhà máy 6B hiện đã hoàn thiện xong phần nhà xưởng và hệ thống nhà kho, và đang tiếp tục thi công các hạng mục nội bộ đặc thù liên quan đến dây chuyền sản xuất, dự kiến lắp đặt máy móc và chạy thử trọng quý I/2017.

Hiện nay, Công ty đã nhận được nhiều đơn hàng mới cho các nhà máy này, các khách hàng rất kỳ vọng vào việc phát triển sản phẩm mới của Công ty, nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn trong việc hoàn thiện dây chuyền sản xuất để đảm bảo có được các sản phẩm chất lượng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn do khách đặt ra.

Xây dựng các nhà máy mới bên cạnh việc cải tạo nâng cấp các nhà máy sẵn có là minh chứng cho những bước tiến không ngừng của Công ty. An Phát luôn thể hiện một tầm nhìn xa rộng, với tinh thần tiếp thu, học hỏi cao, cầu thị, sẵn sàng thử nghiệm cái mới, qua đó không ngừng làm mới mình, nâng cấp và phát triển, để đón đầu xu hướng, duy trì và khẳng định lợi thế cạnh tranh của mình so với các doanh nghiệp cùng ngành, đảm bảo sự phát triển không ngừng và bền vững.


2. Chính thức niêm yết trên sàn HOSE
Ngày 25/11/2017, Cổ phiếu Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát đã chính thức niêm yết và khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Niêm yết trên HOSE đánh dấu một khởi đầu mới của cổ phiếu AAA, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội phát triển tốt đẹp.

Khởi đầu phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE với khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với khối lượng giao dịch trung bình tại các phiên giao dịch trước đó, AAA hy vọng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, các tổ chức và các quỹ đầu tư lớn, qua đó đảm bảo lợi ích của Công ty và các cổ đông.


3. Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2016 bằng tiền mặt cho cổ đông
Dựa trên kết quả kinh doanh khả quan năm 2016 và được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông, Công ty đã quyết định chi trả tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2016 bằng tiền mặt như một cách để gửi lời cảm ơn tới các cổ đông đã gắn bó lâu dài với Công ty. Chi tiết của đợt tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2016 như sau:

- Thời gian trả cổ tức: 15/12/2016
- Hình thức trả cổ tức: trả bằng tiền mặt
- Tỷ lệ chi trả cổ tức: 10%/cổ phần (mỗi cổ phần nhận được 1.000 đồng)
- Nguồn: Lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét ngày 30/6/2016


4. Phát hành hơn 5 triệu cổ phiếu cho người sở hữu chứng quyền, tăng vốn Điều lệ lên gần 570 tỷ đồng
Năm 2015, Công ty đã phát hành 300.000 trái phiếu kèm chứng quyền (mỗi chứng quyền tương ứng với quyền mua 100 cổ phiếu phổ thông của Công ty) để huy động vốn thực hiện dự án đầu tư Nhà máy 6 theo Nghị quyết số 1101/2015/NQ - ĐHĐ của Đại hội đồng cổ đông ngày 04/11/2015. Công ty cũng đạt được cam kết với các cá nhân, tổ chức sở hữu chứng quyền về thời gian thực hiện quyền. Theo đó, thời gian thực hiện chứng quyền được chia làm hai đợt, trong đó, đợt thực hiện quyền đầu tiên, tại thời điểm 1 năm sau Ngày phát hành, các Nhà đầu tư sẽ thực hiện tối đa 55.000 chứng quyền, số chứng quyền còn lại sẽ được thực hiện sau tháng 6/2018.

Trong đợt 1, các cá nhân, tổ chức đã đăng ký thực hiện 50.650 chứng quyền vào tháng 12/2016. Công ty đã phát hành mới 5.065.000 cổ phần, với mức giá phát hành cho người sở hữu chứng quyền là 11.500 đồng/cổ phần. Như vậy, sau đợt phát hành đầu tiên cho người sở hữu chứng quyền, vốn điều lệ của Công ty đã tăng lên gần 570 tỷ đồng. Với số lượng cổ phiếu tăng thêm chưa tới 10%, trong khi đó, lợi nhuận dự kiến tăng trưởng ở mức gần 40% trong năm 2017, mức độ pha loãng là không đáng kể, Công ty vẫn đảm bảo được lợi ích của các cổ đông hiện hữu.


5. Thoái vốn tại Công ty Cổ phần Nhựa, Bao bì Vinh (VBC)
Trong thời gian tới, để tối ưu nguồn vốn, Công ty sẽ tái cấu trúc các khoản đầu tư thụ động, trong đó có khoản đầu tư tại Công ty Cổ phần Nhựa, Bao bì Vinh (VBC). Hiện tại, Công ty đang nắm giữ 966.582 cổ phiếu VBC, tương đương với tỷ lệ sở hữu 32,22%. VBC là công ty có tiềm năng tăng trưởng và hiệu suất sinh lời rất cao, nhưng nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư chủ động khác trong ngành sản xuất bao bì và hạt Calbest, vì vậy Công ty dự kiến sẽ thoái vốn tại VBC để phục vụ các hoạt động đầu tư mới.

6. Triển khai giải thể dự án tại CHDCND Lào, thu hồi vốn để đầu tư dự án Nhà máy 8
Năm 2015, Đại hội đồng cổ đông Công ty đã phê duyệt việc điều chỉnh giảm vốn đầu tư, thu hẹp quy mô dự án đầu tư tại Công ty TNHH Nhựa Thakhek (dự án tại Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào) do một số vấn đề khách quan về hạ tầng cơ sở và vận tải hàng hoá. Sau khi thu hẹp quy mô dự án, Hội đồng quản trị đã tích cực triển khai dự án theo định hướng của Đại hội đồng cổ đông, tuy nhiên những khó khăn khách quan chưa được Chính phủ Lào và Việt Nam khắc phục nên rất khó để đảm bảo hiệu quả đầu tư. Vì vậy, được chấp thuận bởi Đại hội đồng cổ đông qua hình thức xin ý kiến bằng văn bản, Công ty hiện đang triển khai các công tác giải thể Công ty TNHH Nhựa Thakhek, thu hồi toàn bộ 2 triệu USD vốn còn lại của dự án để đầu tư vào dự án mới.

Dự án đầu tư mới được Đại hội đồng cổ đông thông qua cùng thời điểm trên là dự án nhà máy bao bì màng phức. Nhận thấy nhu cầu về dòng sản phẩm này tại thị trường nội địa và thế giới đang không ngừng tăng lên, Công ty đã đề xuất triển khai xây dựng dự án Nhà máy 8. Hiện tại, Công ty đang xúc tiến quá trình làm thủ tục đầu tư và xây dựng cho dự án, với các thông tin cơ bản như sau:
-   Tên dự án đầu tư: Nhà máy sản xuất bao bì màng phức.
-   Địa điểm thực hiện dự án: xã An Đồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
-   Diện tích đất xin thuê: 98.088 m2.
-   Quy mô dự án: 7.200 tấn/năm
-   Mục tiêu hoạt động chính: Sản xuất Bao bì màng phức hợp.
-   Tổng vốn đầu tư dự kiến: 500.646.482.000 đồng


7. Gặp gỡ khách hàng lớn
Các khách hàng Âu, Mỹ, Úc và Nhật Bản… đã tới thăm Công ty để thảo luận về chiến lược làm việc trong thời gian tới như Dollar General, Mitsubishi Corporation, Sojitz, Itochu, Hanwa.... Khách hàng đã đưa ra nhiều đánh giá tốt về hệ thống sản xuất của Công ty như nhà xưởng sạch sẽ, công nhân thân thiện, cải tiến hệ thống nhanh chóng và hiệu quả. Khách cũng phản hồi rất tích cực về chất lượng sản phẩm như: chất lượng màng, nguyên liệu, tem mác… Bên cạnh đó, khách hàng đã tư vấn nhiều giải pháp hỗ trợ để Công ty có thể nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, quản lý chi phí tốt hơn qua một số thay đổi về quy trình và yếu tố sản xuất, bảo dưỡng máy móc, phân nhóm khách hàng...

Theo chia sẻ của đa phần khách hàng, họ đều đang nhập hàng từ một số nhà cung cấp Trung Quốc, nhưng sẽ chuyển dịch từ thị trường Trung Quốc sang thị trường Việt Nam nếu tìm được nhà cung cấp phù hợp. Các khách hàng Nhật nhận định túi PE ở Nhật Bản vẫn đóng vai trò rất quan trọng và nhu cầu sẽ còn tăng lên. Khi làm việc và tham quan trực tiếp các Nhà máy của An Phát, khách hàng đã nhận rõ sự phát triển nhanh chóng cả về quy mô và chất lượng của Công ty nên hoàn toàn yên tâm để cam kết và gia tăng sản lượng. Ngoài ra, khách hàng cũng muốn mở rộng hợp tác với công ty trong phát triển sản phẩm mới bên cạnh sản phẩm truyền thống như túi tự hủy, túi drawstring do nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, người tiêu dùng hướng đến những sản phẩm ưu việt, thông thái hơn túi rác cuộn thông thường.
 

III. Kế hoạch hoạt động Quý I/2017

1. Kế hoạch sản xuất, doanh thu và lợi nhuận
Hai tháng đầu quý I/2017 trùng với thời gian nghỉ lễ của khách hàng và nghỉ Tết truyền thông Việt Nam của người lao động, nên Quý I thường là quý có sản lượng thấp nhất trong năm. Dựa trên đánh giá về tình hình thị trường và kế hoạch sản xuất, Công ty dự kiến kết quả kinh doanh trong Quý I/2017 như sau:
-          Sản lượng: 17.800 tấn
-          Doanh thu: 600 tỷ
-          Lợi nhuận: 40 tỷ

2. Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
Công ty dự kiến sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 trong quý I/2017 để thông qua Báo cáo của Hội đồng quản trị, Báo cáo của Ban giám đốc, Báo cáo của Ban Kiểm soát về tình hình hoạt động của Công ty năm 2016 và Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016; đồng thời đề ra nhiệm vụ, phương hướng hoạt động và những quyết sách quan trọng cho năm 2017. Trong các kế hoạch của năm 2017, Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông các vấn đề trọng yếu như:

-          Kế hoạch doanh thu: 2.900 tỷ đồng
-          Kế hoạch lợi nhuận: 200 tỷ đồng
-          Trả cổ tức năm 2016: 20%/cổ phần (trong đó đã bao gồm 10%/cổ phần tạm ứng đợt 1 vào tháng 12/2016)
-          Dự kiến mức trả cổ tức cho năm 2017: 30%/cổ phần


3. Ổn định hoạt động Nhà máy 6 và Nhà máy 7
Trong thời gian tới, bên cạnh việc đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất và sản lượng của các nhà máy hiện tại, Công ty sẽ chính thức đưa Nhà máy 6 và Nhà máy 7 đi vào hoạt động. Với kinh nghiệm quản lý của lãnh đạo và tay nghề sản xuất của công nhân, cùng hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, Nhà máy 6 và  hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm, cải thiện mức lợi nhuận biên cho toàn Công ty trong năm 2017.  Hai nhà máy hoàn thành sẽ giúp tăng gấp đôi quy mô sản xuất của Công ty, giúp Công ty trở thành nhà sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất Châu Á.
 

IV. Diễn biến giá cổ phiếu AAA quý IV/2016
Trong quý IV, do ảnh hưởng từ biến động giá trong quá trình chuyển sàn HOSE và tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng pha loãng từ đợt phát hành mới cổ phiếu cho người thực hiện chứng quyền trong tháng 12, giá cổ phiếu của Công ty đã có dấu hiệu sụt giảm và đang dao động trong vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, giá cổ phiếu có động lực tăng trưởng mạnh trong dài hạn nhờ những đánh giá tích cực về kết quả kinh doanh khả quan của Công ty và chiến lược nâng công suất, mở rộng thị trường.

 
Chỉ tiêu Quý IV/2016 Quý III/2016 Tăng trưởng
Khối lượng giao dịch bình quân/phiên (CP/phiên)*      242.309 407.203 -40,49%
Mua/Bán ròng nước ngoài (CP)* 53,840 -1.377.220  
Giá đóng cửa (VND) 22.400 30.700 -27,03%
*Không bao gồm giao dịch thỏa thuận giữa 2 SPV của Deutsche Asset Management Pte Ltd là Beira Limited và Kallang Limited nhằm phục vụ tái cấu trúc danh mục đầu tư  vào ngày 26/10/2016 và ngày 31/10/2016.

Trân trọng!
Nơi nhận:
- Như Kính gửi
- Lưu VP./.
TỔNG GIÁM ĐỐC
 


(đã ký)
 
 
NGUYỄN LÊ TRUNG
Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo mua 1.700.000 cổ phiếu AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng Giám đốc An Phát Plastic: Cổ đông không cần lo rủi ro pha loãng giá

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng giám đốc An Phát Plastic: “Chúng tôi sẽ sản xuất nhựa phục vụ các doanh nghiệp FDI, lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng ít nhất 35%”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi Quý cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo kết quả chào mua chứng quyền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings quyết mua bằng được chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo thực hiện mua lại thành công 120.000 chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phat Holdings đăng ký thực hiện mua lại toàn bộ chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Phát hành chứng quyền không quá 1% lượng cổ phiếu đang lưu hành

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch của CĐNB Phạm Ánh Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ đông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): AAA dần hiện thực hóa mục tiêu “lớn nhất Đông Nam Á”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến CĐNB Công ty Cổ phần An Phát Holdings

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Lê Trung