Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thư quản lý 2017

Kết quả này là sự đóng góp của tất cả lãnh đạo, công nhân viên Công ty, cũng như sự ủng hộ, góp ý của các Cổ đông sau các kỳ tiếp xúc nhà đầu tư, hội thảo, và roadshow…
 
Nhìn lại năm 2016, chúng tôi đã nâng sản lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, vốn là một thị trường khó tính mà chúng tôi phải mất 2 năm để tiếp cận, lên gấp 2 lần, giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu màng mỏng sang thị trường Nhật Bản với sản lượng lớn thứ hai chỉ sau Trung Quốc. Chúng tôi cũng hoàn thiện Nhà máy 6A, đưa vào chạy thử và dự kiến sản xuất chính thức vào tháng 12 năm nay.

Những nỗ lực của chúng tôi đã được nhà đầu tư công nhận, phản ánh trong giá thị trường của cổ phiếu tăng trưởng gấp 3 lần. Đồng thời, nhà đầu tư nắm giữ Chứng quyền cũng tin tưởng lùi thời gian chuyển đổi phần lớn Chứng quyền  sang năm 2018. Cán bộ công nhân viên cũng cam kết không bán cổ phiếu trong thời gian 3 năm.

Bước sang năm 2017, chúng tôi nhìn thấy càng nhiều cơ hội cũng như thách thức, đòi hỏi cả nội lực của lãnh đạo, nhân viên, cũng như ngoại lực của Cổ đông.

Diễn biến giá dầu khó dự đoán, chúng tôi phải tính toán kỹ hơn thời điểm cũng như sản lượng đầu vào giúp giảm bớt rủi ro tăng giá đột ngột. Với lượng khách hàng tiếp xúc ngày càng nhiều, đòi hỏi chất lượng ngày càng cao, chúng tôi phải đẩy mạnh quá trình đầu tư, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, tìm kiếm sản phẩm có giá trị lợi nhuận cao. Với kinh nghiệm quản lý của lãnh đạo và tay nghề sản xuất của công nhân, cùng hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, Nhà máy 6 hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm, cải thiện mức lợi nhuận biên cho toàn Công ty trong năm 2017.

Bên cạnh nhu cầu về sản phẩm túi, nhu cầu về hạt Calbest xuất khẩu ngày càng tăng. Với Nhà máy tại Yên Bái, chúng tôi không đủ sản lượng đáp ứng các đơn hàng. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng của chính An Phát, chúng tôi quyết định nâng công suất Nhà máy Yên Bái lên hơn 2 lần từ năm 2017.  Với Nhà máy Yên Bái, chúng tôi kì vọng doanh thu và lợi nhuận những năm tới sẽ tăng bằng lần chứng không phải là phần trăm.

Để tối ưu nguồn vốn, chúng tôi sẽ tái cấu trúc các khoản đầu tư thụ động, trong đó có khoản đầu tư tại VBC. VBC là công ty có tiềm năng tăng trưởng và hiệu suất sinh lời rất cao, nhưng chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư chủ động khác trong ngành sản xuất bao bì và hạt Calbest, vì vậy chúng tôi dự kiến sẽ thoái vốn tại VBC.

Không tính đến bất cứ yếu tố lợi nhuận bất thường nào, chúng tôi ước tính năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế sẽ đạt mức 2.900 tỷ và 200 tỷ, tiếp tục tăng trưởng 45% (so với 2.000 tỷ) và 40% (so với 143 tỷ) so với năm 2016, bảo đảm lợi nhuận tăng trưởng nhanh hơn tốc độ tăng vốn, thu nhập trên cổ phiếu tăng trưởng 2 con số.  

Cùng với các bước tiến về sản xuất kinh doanh, chúng tôi cũng giữ cam kết đưa cổ phiếu AAA niêm yết trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh, với mong muốn giúp nhiều nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận với cổ phiếu AAA hơn.

Đồng thời, để tối ưu nguồn vốn, chúng tôi dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu của Công ty Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái trong năm 2017, tăng cường minh bạch cho cả công ty mẹ và công ty con.

Kính thưa các Cổ đông, tôi cũng xin trân trọng cảm ơn vì niềm tin của những Cổ đông tham gia mua trái phiếu kèm chứng quyền của An Phát từ một năm trước khi chúng tôi thực sự rất cần vốn để xây dựng Nhà máy 6. Với giá chuyển đổi cao hơn giá thị trường tại thời điểm đó, họ đã chấp nhận nhiều rủi ro hơn Cổ đông mua cổ phiếu trên thị trường tại thời điểm đó.

Đợt chuyển đổi đầu tiên (50.650 chứng quyền - tương ứng 5.065.000 cổ phiếu) sẽ được chuyển đổi trong tháng 12 và niêm yết vào đầu năm 2017. Với mức pha loãng chưa đến 10% số lượng cổ phiếu đang lưu hành, và mức lợi nhuận kế hoạch tăng trưởng 40% trong năm 2017, chúng tôi cho rằng Cổ đông hiện tại không có gì phải lo lắng. Chúng tôi cam kết, luôn bảo đảm lợi ích Cổ đông được duy trì tăng trưởng qua các năm vì chính chúng tôi, ban lãnh đạo, cùng toàn thể công nhân viên, là những Cổ đông lớn của An Phát và bị ảnh hưởng lớn nhất từ bất cứ đợt pha loãng cổ phiếu nào.

Xin chân thành cảm ơn Quý Cổ đông!

Trân trọng!

Chủ tịch Hội đồng quản trị
PHẠM ÁNH DƯƠNGBài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo mua 1.700.000 cổ phiếu AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng Giám đốc An Phát Plastic: Cổ đông không cần lo rủi ro pha loãng giá

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng giám đốc An Phát Plastic: “Chúng tôi sẽ sản xuất nhựa phục vụ các doanh nghiệp FDI, lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng ít nhất 35%”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi Quý cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo kết quả chào mua chứng quyền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings quyết mua bằng được chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo thực hiện mua lại thành công 120.000 chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phat Holdings đăng ký thực hiện mua lại toàn bộ chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Phát hành chứng quyền không quá 1% lượng cổ phiếu đang lưu hành

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch của CĐNB Phạm Ánh Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ đông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): AAA dần hiện thực hóa mục tiêu “lớn nhất Đông Nam Á”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến CĐNB Công ty Cổ phần An Phát Holdings

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Lê Trung