Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tràn đầy triển vọng giành ngôi số 1 tại Châu Á

        Với vốn điều lệ gần 520 tỷ đồng, An Phat Plastic là doanh nghiệp bao bì lớn nhất đang niêm yết trên thị trường chứng khoán, đứng đầu về mọi chỉ tiêu từ tổng tài sản đến doanh thu và lợi nhuận. 9 tháng đầu năm 2016, công ty đạt gần 1.500 tỷ đồng doanh thu và hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng hơn 5 lần so với 9 tháng đầu năm 2015.
         Trong buổi gặp mặt khi năm 2016 sắp kết thúc, ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT của An Phat Plastic chia sẻ, điều ông tâm đắc nhất trong năm nay không phải là kết quả khả quan nói trên mà là lý do đem lại kết quả đó.
Thưa ông năm 2016 sắp qua, ông có thể cho biết ước tính doanh thu lợi nhuận của năm nay?
         Chúng tôi ước tính doanh thu đạt hơn 2.100 tỷ đồng và lợi nhuận đạt khoảng 143 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2015 và vượt 43% kế hoạch.
Với kết quả vượt kế hoạch, ông sẽ dự định chia cổ tức hay tiếp tục duy trì tiền mặt để tái đầu tư?
         Chúng tôi vẫn có những kế hoạch đầu tư, tuy nhiên chúng tôi muốn cảm ơn các cổ đông đã gắn bó với chúng tôi lâu nay bằng việc sẽ chia cổ tức tạm ứng vào tháng 12 này ngay sau khi cổ phiếu AAA niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE. Qua các lần chốt danh sách cổ đông, chúng tôi thấy đến 80% cổ đông là cố định, gồm cả cổ đông trong và nước ngoài. Thực sự tôi phải cảm ơn họ rất nhiều vì tin tưởng vào Ban lãnh đạo chúng tôi, và tôi nghĩ cần phải có chính sách cổ tức tốt cho nhà đầu tư dài hạn như vậy.
Hiện tại, An Phát đang ở vị trí nào trên bản đồ ngành bao bì mảng mỏng của Châu Á?
         Năm 2016, chúng tôi ước đạt được mức sản lượng trung bình 4.000 tấn/tháng và mục tiêu đến cuối năm 2016 sẽ nâng lên 4.500 tấn/tháng và 6.000 tấn/tháng vào năm 2017. Theo tôi, với mức sản lượng này thì chúng tôi không có đối thủ tại thị trường Châu Á, kể cả Thái Lan hay Trung Quốc.
Việc Mỹ có thể không tiếp tục theo đuổi TPP, ông cho rằng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến An Phát?
          Mối quan hệ của Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít. Bản thân chúng tôi cũng được nhiều khách hàng Nhật Bản ưu chuộng hơn các đối thủ ở nước khác. Vì vậy chúng tôi cho rằng việc có hay không TPP, để được ưu đãi vài % thuế sẽ không làm thay đổi quá nhiều quan điểm của khách hàng Nhật. Họ ưu tiên chất lượng là trên hết, và chúng tôi cũng vậy.
Chúng tôi được biết ông dự kiến niêm yết cổ phiếu một công ty của mình là An Phát Yên Bái, trong khi lại thoái vốn công ty liên kết, mục đích của những việc này là gì?
         Công ty Cổ phần Nhựa và Khoáng Sản An Phát - Yên Bái có vị thế tốt về xuất khẩu hạt Calbest. Loại hạt này dùng để phục vụ chính An Phát sau khi nâng công suất lên và cũng là để xuất khẩu. Nhu cầu đối với hạt Calbest đang tăng mạnh.
Từ trước đến giờ, chúng tôi mới chỉ chú trọng phát triển An Phát mà chưa tập trung vào công ty con. Năm sau chúng tôi dự kiến nâng công suất của công ty này lên gấp hơn 2 lần. Doanh thu và lợi nhuận cũng sẽ tăng tương ứng.
Không những thế, chúng tôi sẽ niêm yết công ty để nhà đầu tư hiểu thêm về hoạt động của An Phát, đồng thời cũng phục vụ nhu cầu thu hút thêm nhà đầu tư để phát triển công ty.
        Với khoản đầu tư vào CTCP Nhựa Bao bì Vinh (VBC), công ty này là công ty có cổ tức cao và ổn định nhưng chúng tôi đang xem xét thoái vốn để đảm bảo hiệu quả dòng vốn đầu tư.
Trong năm 2016, Nhựa An Phát đã có một phong độ rất tốt. Nếu nhìn lại cả năm, ông tâm đắc nhất nhất điều gì?
         Kết quả năm 2016 không hẳn là điều tôi tâm đắc nhất mà lý do đem lại kết quả đó mới là điều mà tôi muốn nói đến. Tôi nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trong nhiệt huyết của anh em công nhân viên sau khi phát hành ESOP. Một quyết tâm xuyên suốt gần 1.700 lao động của công ty. Tôi cảm nhận được đó mới là yếu tố đem lại sự tăng trưởng bền vững cho An Phát trong dài hạn.
Vậy kế hoạch năm 2017 của An Phát như thế nào, thưa ông?
         Năm 2017 chúng tôi sẽ chính thức đưa nhà máy 6 vào hoạt động. Đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành niêm yết cổ phiếu của công ty con là Công ty Cổ phần Nhựa và Khoáng Sản An Phát – Yên Bái và thoái vốn tại công ty liên kết là Bao Bì Vinh (VBC).
         Về mặt tài chính, chúng tôi kì vọng năm 2017 doanh thu sẽ đạt 2.900 tỷ, lợi nhuận sau thuế khoảng 200 tỷ. Như thế, công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức gần 40% về lợi nhuận, nhằm bảo đảm tăng lợi ích cổ đông.
Ông đánh giá như thế nào về giá nguyên vật liệu năm 2017 và sự ảnh hưởng đến An Phát?
         Bài học năm 2015 về giá dầu giúp chúng tôi nhiều kinh nghiệm trong quản lý tồn kho. Nhưng cũng là thời điểm mà khách hàng thấy được thiện chí của chúng tôi khi chúng tôi chấp nhận giảm giá cho khách hàng, chịu phần thua thiệt về mình. Hơn nữa, tại quy mô như hiện tại, chúng tôi có vị thế đàm phán tốt hơn trong việc mua nguyên vật liệu. Những yếu tố đó giúp chúng tôi hạn chế được phần lớn rủi ro giá đầu vào.
Trong thời gian tới, An Phát có phát triển thêm sản phẩm mới hay thị trường mới nào không?
          Chúng tôi luôn tìm sản phẩm có giá trị cao và là xu hướng của thị trường. Ngoài sản phẩm túi tự hủy, chúng tôi hướng đến sản xuất sản phẩm túi thực phẩm, túi màng phức vốn là sản phẩm có giá trị cao và lợi nhuận cao hơn túi màng mỏng truyền thống.
Xin cảm ơn ông!


Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo mua 1.700.000 cổ phiếu AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng Giám đốc An Phát Plastic: Cổ đông không cần lo rủi ro pha loãng giá

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng giám đốc An Phát Plastic: “Chúng tôi sẽ sản xuất nhựa phục vụ các doanh nghiệp FDI, lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng ít nhất 35%”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi Quý cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo kết quả chào mua chứng quyền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings quyết mua bằng được chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo thực hiện mua lại thành công 120.000 chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phat Holdings đăng ký thực hiện mua lại toàn bộ chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Phát hành chứng quyền không quá 1% lượng cổ phiếu đang lưu hành

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch của CĐNB Phạm Ánh Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ đông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): AAA dần hiện thực hóa mục tiêu “lớn nhất Đông Nam Á”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến CĐNB Công ty Cổ phần An Phát Holdings

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Lê Trung