Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC: AAA ươm mầm khát vọng trẻ

         Điểm dễ nhận thấy trong dàn lãnh đạo của CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) là có nhiều gương mặt tuổi đời dưới 30 tuổi. Theo Chủ tịch HĐQT AAA Phạm Ánh Dương, nhân sự trẻ tài năng sẽ đưa AAA có bước chuyển mình mạnh mẽ, sớm hiện thực hóa khát vọng thành nhà sản xuất bao bì mỏng hàng đầu châu Á và thế giới.

      Đòn bẩy đưa AAA đi xa
 
      Tốt nghiệp đại học năm 2012, Đặng Thị Quỳnh Phương (sinh năm 1989) đầu quân về AAA làm nhân viên bán hàng. Chỉ sau 3 năm, năm 2015, Phương được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc phụ trách kinh doanh. Đến đầu năm nay, Quỳnh Phương được cất nhắc lên vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của Công ty.
     “Từ một nhân viên bán hàng được giao những chức vụ cao hơn trong Công ty, tất cả những gì tôi có được hôm nay đều nhờ sự tin tưởng của Ban lãnh đạo AAA dành cho mình. Tôi biết vũ khí lớn nhất của mình chính là sức trẻ, sự sáng tạo và tư duy mở và luôn nỗ lực phát huy những yếu tố đó trong công việc, đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty”, Quỳnh Phương chia sẻ.
       Tham gia Ban điều hành AAA khi vừa bước sang tuổi 28, Quỳnh Phương không chỉ chịu áp lực cao hơn của vị trí công việc, mà còn chịu áp lực riêng từ việc nhỏ tuổi hơn nhiều công nhân viên và lãnh đạo các bộ phận. Để vượt qua áp lực đó, cô chia sẻ: “Tôi chỉ biết không ngừng nỗ lực trong công việc, trau dồi kiến thức. Nhờ sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo Công ty, đặc biệt là cá nhân Chủ tịch Phạm Ánh Dương, tôi đã có được những thành quả nhất định”.
       Ở vị trí Phó tổng giám phụ trách kinh doanh, Quỳnh Phương đã xây dựng mục tiêu về sản lượng và giá bán cho toàn Công ty, bám sát từng thị trường, cùng với đó xây dựng mục tiêu cho từng phòng, ban trong Khối kinh doanh và chiến lược bán hàng. Cô gái trẻ cả tuổi đời, tuổi nghề ấy đã khiến không ít người bất ngờ khi đảm nhận thành công trọng trách của mình.
       Quỳnh Phương nắm bắt nhanh sự thay đổi của thị trường, xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm mới để Công ty mở rộng. Chia sẻ quan điểm trong kinh doanh, cô cho biết luôn xác định “làm bạn với khách hàng, thấu hiểu với nhân viên và lấy chất lượng là gốc trong sản xuất sản phẩm”. Ấn tượng khi tiếp xúc với Quỳnh Phương là ở cô luôn toát lên tinh thần cầu thị, ham học hỏi.
       “Lợi thế của tuổi trẻ là sẵn sàng tiếp thu cái mới và cũng chấp nhận sai sót để khắc phục”, cô tâm sự.
       Khi được hỏi làm thế nào để một người trẻ thuyết phục được nhân viên, lãnh đạo và đối tác của mình, Quỳnh Phương cho rằng, để tiếng nói có sức nặng, khi đưa ra chiến lược bán hàng cần có những dẫn chứng cụ thể. “Khó khăn lớn nhất của tôi là cần chứng minh năng lực bản thân trước lãnh đạo và nhân viên lớn tuổi, tôi cố gắng để làm được điều đó, từ đó có sự đồng lòng của nhân viên để đạt được mục tiêu công việc”, Phương nói.
        AAA đã mở ra cơ hội những nhân sự trẻ như Quỳnh Phương được thể hiện và khẳng định năng lực của mình. Đúng như slogan “Không ngừng sáng tạo, vững bước tiến lên” mà AAA thiết lập, tài năng trẻ đang là một đòn bẩy thúc đẩy Công ty đi nhanh, đi xa. Với bầu nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ, Phó tổng giám đốc Đặng Thị Quỳnh Phương đang cùng các cộng sự thực hiện mục tiêu đưa AAA vào Top 3 nhà sản xuất nhựa và bao bì chất lượng cao, thân thiện môi trường trong khu vực châu Á trong vòng 5 năm tới.
 
Biến tuổi trẻ thành lợi thế
 
      Thêm một câu chuyện để minh chứng cho chính sách nhân sự tin dùng người trẻ ở AAA là việc bổ nhiệm ông Vũ Thanh Bình vào vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát- Yên Bái (HII), một công ty con của AAA. Sinh năm 1988, Vũ Thanh Bình đang gánh trên vai sứ mệnh đưa An Phát - Yên Bái trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hạt nhựa phụ gia, tập trung thị trường xuất khẩu.
      Không tự ti về tuổi đời hay kinh nghiệm, ngược lại Vũ Thanh Bình hoàn toàn tự tin khi ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch HĐQT. Anh quan niệm: “Nếu không tin vào bản thân, bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu” và nhận trọng trách mới với tinh thần của người dẫn đầu. Anh cho biết mình rất may mắn khi được gặp Chủ tịch Phạm Ánh Dương, nhân duyên ấy đã làm nên một Vũ Thanh Bình của ngày hôm nay.
     “Ba may mắn lớn nhất của đời người là khi đi học gặp được thầy giỏi; đi làm gặp được sếp tốt; khi kết hôn tìm được người bạn đời tốt. Tại AAA, tôi gặp cả ba điều may đó. Chủ tịch AAA Phạm Ánh Dương không chỉ là lãnh đạo mà còn là người thầy, người anh cả và người bạn rất tốt đối với tôi nói riêng và lớp trẻ tại An Phát nói chung. Con đường vinh quang luôn trải đầy gai hoa hồng, tại AAA, nhân sự trẻ là những người có kiến thức, có nhiệt huyết và hoài bão lớn, lãnh đạo Công ty là người tạo điều kiện, dìu dắt và giúp đỡ chúng tôi thực hiện hoài bão đó”, anh Bình chia sẻ.
      Tại công ty con của AAA mà Vũ Thanh Bình đang làm Chủ tịch, nhân sự trẻ chiếm hơn 90% tổng lao động, một yếu tố tạo nên một doanh nghiệp năng động, hiệu quả. Biến tuổi trẻ là một lợi thế, Vũ Thanh Bình luôn tự tin khi ngồi trên bàn đàm phán với đối tác. Anh cho hay: “Khi ngồi vào bàn đàm phán nghĩa là cả mình và đối tác đã nghiên cứu nhau rất kỹ và nếu họ thấy một lãnh đạo trẻ, một doanh nghiệp trẻ làm tốt thì đó lại càng là lợi thế lớn với HII”.
 
Bên cạnh đó, lợi thế của HII ngoài bán cho AAA thì còn lại đều được xuất khẩu. Với các đối tác nước ngoài, họ sẽ không nhìn vào lý lịch để đánh giá, mà họ nhìn vào kết quả thực tế.
       “Chúng tôi lấy chất lượng làm tôn chỉ hàng đầu, tạo ra sự khác biệt trên thị trường bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, điều đó gây ấn tượng mạnh với khách hàng. HII sẽ lấy chất lượng làm tôn chỉ hàng đầu, tạo ra sự khác biệt trên thị trường bằng các sản phẩm mới, thân thiện với môi trường”, Chủ tịch HII khẳng định.
       Sức trẻ không ngừng sáng tạo và vươn lên, Vũ Thanh Bình xác định mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đưa An Phát Yên Bái trở thành doanh nghiệp sản xuất hạt nhựa phụ gia top đầu trên thế giới.
      Tại An Phát, kim chỉ nam lớn nhất xuyên suốt mọi hành động của mỗi nhân viên là văn hóa 9G, được truyền lửa từ Chủ tịch AAA Phạm Ánh Dương gồm “Gia đình, Giữ tín, Gương mẫu, Gánh vác, Gần gũi, Gợi mở, Giúp đỡ, Giáo dục, Giám sát”. Đây cũng là điều gắn kết các nhân viên tạo ra sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, cùng nhau phát triển vì một gia đình thịnh vượng tại AAA. Chủ tịch HII Vũ Thanh Vình cho hay, anh cảm nhận rất rõ về văn hóa gia đình tại AAA. Đây cũng là động lực thôi thúc mỗi thành viên làm tốt vai trò vị trí của mình.
      Với chiến lược coi trọng nhân tài, ươm mầm khát vọng trẻ, AAA sẽ có đòn bẩy phát triển mạnh mẽ, sớm đạt mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu châu Á trong lĩnh vực sản xuất bao bì màng mỏng. 

Trích dẫn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-dong-doanh-nghiep/aaa-uom-mam-khat-vong-tre-195355.html

Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): TỔNG KẾT DỰ ÁN ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA TRUNG TÂM KINH DOANH

AN PHAT PLASTIC (AAA): Samsung Securities giới thiệu An Phát (AAA) tới các nhà đầu tư chiến lược tại Hàn Quốc

CEO AAA chia sẻ bí quyết quản trị sự thay đổi

AN PHAT PLASTIC (AAA): Khai mạc giải bóng đá tranh cúp An Phát năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Trao thưởng quỹ hỗ trợ tài năng giáo dục An Phát năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2017 cho cán bộ công nhân viên

AN PHAT PLASTIC (AAA): Công ty Cổ phần Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái chính thức niêm yết cổ phiếu tại HOSE

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo về việc niêm yết trên sàn HOSE của công ty con - CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tham dự hội chợ Interpack tại Dusseldorf - Đức 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tiếp tục lọt TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

HÃY THẬN TRỌNG TRONG MỌI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ CỦA MÌNH

AN PHAT PLASTIC (AAA): AAA - hạnh phúc nhân đôi

AN PHAT PLASTIC (AAA): Chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

AN PHAT PLASTIC (AAA): Vô địch giải bóng đá cúp VietinBank mùa thu năm 2016

AN PHAT PLASTIC (AAA): Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2016

AN PHAT PLASTIC (AAA): Chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt

AN PHAT PLASTIC (AAA): Chung tay xây dựng trường mầm non tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy năm 2016

AN PHAT PLASTIC (AAA): Khai mạc giải bóng đá tranh cúp An Phát lần thứ 3 năm 2016