Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA); BÁO CÁO KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG QUÝ II/2016 CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA VÀ MÔI TRƯỜNG XANH AN PHÁT

I.        Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý II/2016
Trong Quý II/2016, Công ty tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Nhật Bản, đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng ổn định, chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Hơn nữa, thông qua việc phát triển sản phẩm túi tự hủy đem lại giá trị cao, đồng thời đưa nhà máy số 6 đi vào hoạt động giai đoạn 1, giúp tăng quy mô, tối ưu hóa chi phí sản xuất nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong Quý II đã đạt được tăng trưởng ấn tượng.
Theo ước tính, sản lượng tiêu thụ của Công ty Quý II/2016 đạt 13.371 tấn, tăng 11% so với Quý I/2016 (11.997 tấn). Doanh thu ước tính đạt 510 tỷ đồng, tăng 20% so với Quý I/2016 (424 tỷ). Lợi nhuận sau thuế ước tính đạt 30 tỷ đồng, tăng 7% so với Quý I/2016 (28 tỷ). So với kết quả hoạt động Quý II/2015, sản lượng tăng 41% (từ 9.511 tấn), doanh thu tăng 38% (từ 369 tỷ) và lợi nhuận tăng 400% (từ 6 tỷ). Như vậy, sau Quý II, Công ty đã hoàn thành 44% kế hoạch doanh thu (2100 tỷ) và 58% kế hoạch lợi nhuận (100 tỷ) năm 2016.
II.     Hoạt động khác trong Quý II/2016
1.      Nhà máy số 6 đi vào hoạt động giai đoạn 1

Nhà máy 6A nằm trong siêu dự án Nhà máy số 6 có tổng diện tích lên tới gần 100.000 m2, tổng công suất 37.000 tấn/năm. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, được đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Giai đoạn 1, nhà máy 6A hoạt động với công suất thiết kế 1.500 tấn/tháng, chuyên sản xuất các sản phẩm phục vụ thị trường Nhật Bản với quy trình được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia người Nhật.
Hiện tại, nhà máy đã vận hành giai đoạn 1 sau khi nhận những đơn đặt hàng đầu tiên từ các khách hàng Nhật Bản. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giúp Công ty đáp ứng được nhu cầu rất lớn tại thị trường Nhật Bản, góp phần tăng doanh thu và tạo ra tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cho Công ty.
2.      Ký kết hợp đồng tài trợ vốn với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank
Ngày 08/06/2016, Công ty đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn phục vụ sản xuất kinh doanh với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank. Hai bên đã trao đổi và khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bền vững, chiến lược, đôi bên cùng phát triển. Phía đại diện VietinBank cam kết sẽ hỗ trợ Công ty về mặt tài chính, tạo điều kiện hơn nữa cho sự phát triển của An Phát cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Nguồn vốn vay từ VietinBank được Công ty sử dụng để mở rộng sản xuất và hoàn thành 2 dự án lớn là Nhà máy 6 và Nhà máy 7.
3.      Tổ chức Buổi tiếp xúc Nhà đầu tư với chủ đề “Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch 2017 – 2019”
Ngày 24/06/2016, Công ty đã đón tiếp các Nhà đầu tư, các Công ty Chứng khoán cũng như các Nhà báo tới thăm và làm việc tại công ty… Tới tham dự buổi họp báo có các Công ty Chứng khoán uy tín như VietCapital, VNDirect, SSI, VPBS, MBS, BSC, PSI… cùng các Trang báo lớn như Vietstock, Cafef, Đầu tư chứng khoán, Người đồng hành… Tại buổi tiếp xúc, Công ty đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm, đồng thời giới thiệu và quảng bá hình ảnh, thông tin tới đông đảo nhà đầu tư.
4.      Gặp gỡ khách hàng lớn
Nhiều khách hàng lớn đã tới thăm, trao đổi và đàm phán ký hợp đồng tại công ty trong Quý II/2016 như Mitsubishi, Sojitz, Hanwa, Compoplast, Itochu... Sau khi trực tiếp kiểm tra sản phẩm, nắm rõ một số quy trình kiểm soát chất lượng của Công ty, so sánh với sản phẩm của các nhà xuất khẩu khác, các khách hàng đã tin tưởng đặt hàng số lượng lớn vì sản phẩm của An Phát có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Các khách hàng cũng giành lời khen ngợi với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc của Công ty và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng trong tương lai.
III.    Kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm
1.      Kế hoạch sản xuất, doanh thu và lợi nhuận

Trên cơ sở đánh giá những khó khăn và thuận lợi trong 6 tháng đầu năm, căn cứ dự báo tình hình thị trường 6 tháng cuối năm, bằng các giải pháp trọng tâm như: tăng cường mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mới; tập trung vào những mặt hàng chủ chốt; kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí, Công ty đặt kế hoạch Quý III/2016 với các chỉ tiêu cụ thể như sau:
-          Sản lượng: 13.816 tấn
-          Doanh thu: 588 tỷ
-          Lợi nhuận: 30 tỷ
2.      Kế hoạch chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HOSE
Công ty dự kiến sẽ chuyển sàn niêm yết từ Sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sàn Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác mới từ các nhà đầu chiến lược, đảm bảo thông tin của Công ty được biết đến bởi nhiều nhà đầu tư lớn hơn nữa.
Trong Quý II, Hội đồng Quản trị Công ty đã xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HOSE. Sau khi được biểu quyết chấp thuận bởi đa số cổ đông, Hội đồng Quản trị đã công bố Quyết định chuyển sàn đồng thời chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục cần thiết để quá trình chuyển sàn diễn ra thuận lợi. Dự kiến Công ty sẽ hoàn tất chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HOSE trong Quý III/2016.
3.      Đẩy nhanh tiến độ dự án 6 và dự án 7, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm nay
Nhà máy 6 đang được gấp rút hoàn thành giai đoạn 2 song song với việc xây dựng nhà máy số 7. Dự kiến nhà máy số 7 sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10 và nhà máy số 6 sẽ hoàn tất giai đoạn 2 vào cuối năm 2016. Hai nhà máy hoàn thành sẽ giúp đưa tổng sản lượng của Công ty lên 80.000 tấn/ năm, giúp Công ty trở thành nhà sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á.
IV.     Giá cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ, diễn biến khả quan
Trong Quý II, giá cổ phiếu của Công ty đã có những diễn biến tích cực. Giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/06/2016 của cổ phiếu AAA trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội là 29.600 đồng/cổ phiếu, tăng 76% so với phiên giao dịch cuối cùng của Quý I. Mặc dù tình hình kinh tế chính trị thế giới trong Quý II có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự kiện Brexit – người dân Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu EU, đã tác động mạnh mẽ tới tình hình kinh tế tài chính thế giới. Sự kiên chính trị này sẽ gây ra biến động trong cầu tiêu dùng của thị trường EU, mặt khác tỷ giá thay đổi sẽ tác động đến giá mua của các nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do lệnh cấm sử dụng túi T-shirt tại một số nước châu Âu, EU không còn là thị trường mục tiêu chiến lược của AAA, định hướng của AAA là tập trung phát triển các thị trường Mỹ, Úc và đặc biệt là thị trường Nhật Bản với các sản phẩm mang lại giá trị cao. Chính vì vậy, giá cổ phiếu AAA không bị tác động nhiều chỉ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 24/06 và 27/06, sau đó lại phục hồi mạnh mẽ trở lại . Cổ phiếu AAA tăng liên tục, chạm mốc cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mức giá này phản ánh kết quả sản xuất kinh doanh tốt đẹp và dự báo khả quan của các nhà đầu tư về tình hình tăng trưởng của Công ty.
Chỉ tiêu Quý I/2016 Quý II/2016 Tăng trưởng
Khối lượng giao dịch bình quân/phiên (CP/phiên) 455.492 578.502 +27%
Mua/Bán ròng nước ngoài (CP) 648.320 156.800 -76%
Giá đóng cửa (VND) 16.800 29.600 +76%

Trân trọng!
 Nơi nhận:                                                                                        TỔNG GIÁM ĐỐC
-          Như Kính gửi                                                                                     (đã ký)
-          Lưu VP./.                                                                                                           
 
 
 
                                                                                                       NGUYỄN LÊ TRUNG

File scan toàn văn báo cáo, xem tại đây.

Bài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thư quản lý 2018

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo ngày chốt danh sách tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 và ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2017 đợt 2 bằng tiền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch cổ phiếu của An Phát Holdings

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo thay đổi sở hữu của cổ đông lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Lê Trung

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo mua 1.700.000 cổ phiếu AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng Giám đốc An Phát Plastic: Cổ đông không cần lo rủi ro pha loãng giá

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổng giám đốc An Phát Plastic: “Chúng tôi sẽ sản xuất nhựa phục vụ các doanh nghiệp FDI, lợi nhuận năm 2018 sẽ tăng ít nhất 35%”

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi Quý cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo kết quả chào mua chứng quyền

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 7 tháng năm 2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings quyết mua bằng được chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Thông báo gửi cổ đông

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phát Holdings thông báo thực hiện mua lại thành công 120.000 chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): An Phat Holdings đăng ký thực hiện mua lại toàn bộ chứng quyền của AAA

AN PHAT PLASTIC (AAA): Phát hành chứng quyền không quá 1% lượng cổ phiếu đang lưu hành

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo giao dịch của CĐNB Phạm Ánh Dương