Call: 84-931507576 (Vietnamese)

AN PHAT PLASTIC (AAA): Kế hoạch lợi nhuận năm 2016 gấp 2,5 lần năm trước


Theo tờ trình của HĐQT, năm 2016 này, An Phát Plastic (AAA) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất lên tới 2.100 tỷ đồng – tăng 28% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 100 tỷ đồng – gấp 2,5 lần con số đạt được năm 2015. Dự kiến mức chi trả cổ tức từ 10 – 15% bằng tiền mặt.

Trong năm qua, sự biến động của giá dầu thô thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá nhựa nguyên liệu, đẩy sự tiêu thụ sản phẩm của các đối tác của An Phát vào khó khăn. Công ty đã phải giảm giá bán để trợ giúp khách hàng, do đó làm giảm lợi nhuận trong quý I/2015. Từ quý II trở đi, An Phát đã phục hồi được đơn hàng và giá bán.

Ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT của An Phát cho biết, rút kinh nghiệm từ năm 2015 về việc ký hợp đồng chốt giá bán dài hạn, năm 2016 Công ty đã đàm phán lại với khách hàng để ký các hợp đồng với những điều khoản có thể thay đổi linh hoạt.

Cụ thể, hợp đồng được ký với điều khoản nếu giá nguyên liệu có điều chỉnh +\ - 5% thì giá bán sẽ điều chỉnh theo tỷ lệ biến động tương xứng. Các hợp đồng được đàm phán ký ngắn hạn hơn, tránh kéo dài. Vì vậy giá dầu không thể ảnh hưởng tới kết quả hoạt động kinh doanh nhiều như trước được nữa.

Từ năm 2015, An Phát đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất số 6 tại Hải Dương với công suất thiết kế 37.000 tấn sản phẩm/năm, chuyên sản xuất sản phẩm cao cấp cho thị trường Nhật Bản. Dự kiến, nhà máy số 6 sẽ đi vào hoạt động từ tháng 6/2016.

Công ty cũng đã mua 15 000 m2 đất tại Cụm Công nghiệp An Đồng để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất số 7 chuyên phục vụ thị trường Hoa Kỳ. Dự kiến tháng 10/2016 Nhà máy sẽ được xây dựng hoàn thiện. Hai Nhà máy này được xây dựng với kỳ vọng thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Ông Dương cho biết, hiện tại Thái Lan là đối thủ trực tiếp của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường Nhật. Thái Lan có Công ty TPBI là đối thủ trực tiếp của An Phát với lợi thế thành lập lâu năm, có cả công nghiệp tái chế nhựa và sản xuất bao bì màng ghép. Sản lượng của họ khoảng 55 000 tấn/ năm và hiện là Công ty lớn nhất Đông Nam Á về sản xuất bao bì.

Tuy nhiên theo kế hoạch, sau khi nhà máy 6 và 7 đi vào hoạt động, chạy 100% công suất thì sản lượng của An Phát sẽ đạt khoảng 80 000 tấn/năm, vượt qua TPBI trở thành Công ty sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á.

Ông Dương đánh giá, trong thời gian tới, An Phát sẽ được hưởng lợi do Việt Nam gia nhập vào TPP. Các sản phẩm của An Phát đang được định hướng theo mục tiêu là sản phẩm công nghệ cao và thân thiện với môi trường nên chắc chắn sẽ ngày càng hiệu quả và bền vững.

Theo Trí thức trẻBài viết khác:

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11/2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 4/2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2017

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tham gia hội chợ Tokyo Pack 2016 tại Nhật Bản

AN PHAT PLASTIC (AAA): Doanh nghiệp ngành nhựa “đón đầu” hội nhập?

ANPHAT PLASTIC (AAA): Hoan nghênh Quý khách hàng và Nhà đầu tư đến thăm gian hàng của An Phát tại hội chợ Tokyo Pack 2016

AN PHAT PLASTIC (AAA) : Ký hợp đồng đầu tư trái phiếu với Vietinbank Hải Dương

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nhựa An Phát công bố lợi nhuận tăng trưởng đột biến trước thềm "Nam tiến"

AN PHAT PLASTIC (AAA): Hưởng “trái ngọt” từ phát triển thân thiện và bền vững

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nền tảng nào cho kế hoạch tham vọng của AAA?

AN PHAT PLASTIC (AAA): Cổ phiếu AAA ghi điểm ngay trận đầu Nam tiến

AN PHAT PLASTIC (AAA): Minh bạch bàn kế hoạch phát triển

AN PHÁT PLASTIC (AAA): VINH DỰ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TÀI CHÍNH

AN PHAT PLASTIC (AAA) : Lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn năm 2016 giữa Ngân hàng Vietinbank và Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát

AN PHAT PLASTIC (AAA): Nới room khối ngoại lên 100%, Quý 1 đạt hơn 20 tỷ lợi nhuận sau thuế

AN PHAT PLASTIC (AAA): Sức bật mới từ hai nhà máy lớn

AN PHAT PLASTIC (AAA): Tổ chức INTERCONFORMITY trao tặng chứng nhận "TRUSTED GREEN - Chỉ số tín nhiệm xanh 2016" cho Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát

AN PHAT PLASTIC (AAA): Đơn hàng dồi dào, lãi trăm tỷ sẽ trong tầm tay

AN PHAT PLASTIC (AAA): Vượt mọi chỉ tiêu, AAA dự kiến chia cổ tức 7% cho nhà đầu tư

AN PHAT PLASTIC NHẬN CỔ TỨC LỚN TỪ CÔNG TY CON